TV& VIDEO

Xung quanh việc thu phí đậu đỗ xe tự động tại Đà Nẵng

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 12:46 ngày 04/01/2018

VTV.vn - Từ ngày 1/1/2018, TP. Đà Nẵng chính thức triển khai thu phí đậu đỗ ô tô trên các tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú (Quận Hải Châu).

Để tạo điều kiện cho người tham gia giao thông hiểu rõ việc thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành thu phí đậu đỗ xe tự động trên 2 tuyến đường đầu tiên được áp dụng là Bạch Đằng và Trần Phú vào đầu năm 2018, việc tuyên truyền và vận hành thử nghiệm đã được tiến hành 6 tháng trước đó. Sở GTVT thành phố giao quận Hải Châu tổ chức thực hiện thí điểm việc thu phí đậu đỗ xe trên ứng dụng di dộng. Với thông tin trực quan, lái xe dễ dàng tìm kiếm điểm đỗ xe trên lộ trình của mình.

Đà Nẵng thực hiện thu phí đậu đỗ xe nhằm mục đích giảm áp lực tại các tuyến đường trung tâm, nhất là những giờ cao điểm và chính người dân sẽ cân nhắc khi đưa phương tiện tham gia giao thông.

Với việc thu phí đậu đỗ xe tự động, cho thấy chính quyền thành phố Đà Nẵng đang ngày càng chú trọng vào việc phát triển các dịch vụ xã hội theo hướng xã hội hóa, hiện đại và tự động. Qua đó góp phần tạo nguồn thu ngân sách, phục vụ các hoạt động an xã hội dân sinh khác,  đưa thành phố phát triển ngày càng văn minh hiện đại hơn.

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.