TV& VIDEO

Ý thức người dân – yếu tố quan trọng trong phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Anh Phương, Trung ThànhCập nhật 19:40 ngày 07/03/2019

VTV.vn - Bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền Thừa Thiên Huế, ý thức của người chăn nuôi vẫn là yếu tố quan trọng trong công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Tổng hộ chăn nuôi đàn gia súc tại Thừa Thiên Huế hiện có hơn 100.000 hộ, trong đó gần 20.000 hộ chăn nuôi lợn. Tuy nhiên, gần 70% trong số đó là quy mô nhỏ và chăn thả phân tán. Nên mặc dù 10 tấn hóa chất đã được Chi cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phát về cho các địa phương nhưng để thực hiện phòng dịch có hiệu quả, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân trong việc chủ động vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại.

Với quy tắc 5 không: Không giấu dịch, không vận chuyển mua bán lợn bệnh, không giết mổ tiêu thụ lợn bệnh lợn chết, không vứt lợn chết ra môi trường, không tận dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt. Hơn 5.000 mẫu giấy cam kết thực hiện đã được phát tận tay các chăn nuôi lợn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân

VTV.vn - Chiều 28/9, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương hội Nông dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Đắk Lắk, tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3.