TV& VIDEO

Yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk vụ dư hơn 600 giáo viên

Duy Hòa (Công an Đắk Lắk)Cập nhật 09:49 ngày 14/01/2018

VTV.vn - Thanh tra Chính phủ có thông báo yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2015-2020 về vụ dư hơn 600 giáo viên.

Thanh tra chính phủ vừa có thông báo kết luận số 65 về việc thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương và một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó có yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2015-2020 vì liên quan đến việc UBND huyện Krông Pắk tuyển dụng dư hơn 600 giáo viên và bổ nhiệm thừa 34 phó hiệu trưởng. 

Báo cáo có yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ trong việc thanh tra, kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại UBND huyện Krông Pắk, để xảy ra trong thời gian dài, không kịp thời tham mưu UBND tỉnh có phương án xử lý. Kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kì 2015- 2020 do tiếp tục ký hợp đồng với giáo viên khi đã có kiến nghị của thanh tra tỉnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giám sát và tổng hợp kết quả xử lý sau thanh tra, báo cáo Chính phủ trước ngày 1/4/2018.

Khánh Hòa tăng cường dạy bơi cho học sinh phổ thông

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu tình trạng tử vong ở lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở do đuối nước, nhiều địa phương tại Khánh Hòa đã tổ chức học bơi miễn phí cho học sinh các trường