TV& VIDEO

Đài Loan nỗ lực tìm người mất tích sau vụ động đất

VTV8Cập nhật 09:15 ngày 08/02/2018

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau động đất tại Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Các lực lượng cứu hộ tại Đài Loan vẫn đang tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm khoảng 60 người mất tích được cho là đang mắc kẹt trong các tòa nhà sau trận động đất.

Con số mất tích này đã được điều chỉnh giảm xuống từ 150 người đưa ra trước đó. Bên cạnh đó, số liệu thương vong đã được cập nhật lên 7 người đã thiệt mạng và 258 người bị thương. Trong số những người bị thương có nhiều người nước ngoài, gồm công dân các nước: Cộng hòa Czech, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra vào sáng 7/2 ở thành phố Hoa Liên, thuộc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Trận động đất đã làm sập 4 tòa nhà và hư hại nhiều tòa nhà khác. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ richter. Các chuyên gia động đất cảnh báo, tình hình này có thể kéo dài trong những tuần tới.

Đài Loan (Trung Quốc): Động đất mạnh 6,4 độ richter, ít nhất 2 người thiệt mạng Đài Loan (Trung Quốc): Động đất mạnh 6,4 độ richter, ít nhất 2 người thiệt mạng

VTV.vn - Đêm 6/2, trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên ứng phó với COVID-19

VTV.vn - Triều Tiên đã đề ra một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.