TV& VIDEO

Quân đội Chính phủ Syria kiểm soát hơn 50% diện tích Đông Ghouta

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 19:09 ngày 08/03/2018

Đông Ghouta hiện là điểm nóng quân sự tại Syria. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát hơn 50% diện tích Đông Ghouta, khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng nổi dậy.

Với sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria quyết tâm giành lại toàn bộ vùng lãnh thổ Đông Ghouta, nơi khoảng 400.000 người dân đang bị mắc kẹt kể từ năm 2013. Hiện khu vực này phải đối mặt với một thảm họa nhân đạo nghiêm trọng, thiếu thốn thực phẩm và thuốc men.

Theo Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria, các lực lượng Chính phủ hiện kiểm soát hơn 50% diện tích Đông Ghouta sau khi giành lại được các ngôi làng Beit Sawa và Al Achaari, vốn được coi là những khu vực trung tâm của Đông Ghouta.

Liên Hợp Quốc kêu gọi thiết lập ngay hành lang nhân đạo tại Đông Ghouta, Syria Liên Hợp Quốc kêu gọi thiết lập ngay hành lang nhân đạo tại Đông Ghouta, Syria Nguy cơ thảm họa nhân đạo với dân thường ở Đông Ghouta Nguy cơ thảm họa nhân đạo với dân thường ở Đông Ghouta 8 ngày chiến sự ở Đông Ghouta, hơn 500 người thiệt mạng 8 ngày chiến sự ở Đông Ghouta, hơn 500 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Điều tra động cơ của nghi phạm vụ cắm kim vào hoa quả

VTV.vn - Một cuộc điều tra đang được khẩn trương tiến hành trên toàn Australia nhằm truy tìm thủ phạm vụ găm kim khâu vào trái cây, để sớm chấm dứt cuộc khủng hoảng thực phẩm này.