TV& VIDEO

Quân đội Libya kêu gọi LHQ hỗ trợ chấm dứt bế tắc chính trị

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 11:38 ngày 02/03/2018

(Ảnh minh họa: Brookings Institution)

VTV.vn - Chỉ huy lực lượng vũ trang ở miền Đông Libya, Tướng Khalifa Haftar, đã kêu gọi LHQ hỗ trợ chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị của nước này.

Đây là thông tin do cơ quan truyền thông quân đội Libya cho biết vào ngày 1/3. Tướng Haftar đưa ra kêu gọi này trong cuộc gặp với người đứng đầu Phái bộ hỗ trợ của LHQ tại Libya (UNSMIL) Ghassan Salamé ở Benghazi. Ông Haftar nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng tại Libya đã khiến người dân phải sống trong đau khổ và thất vọng. Việc chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị này càng sớm sẽ càng tốt cho người dân.

Về phần mình, ông Salame đã bày tỏ sự lạc quan về chương trình do LHQ khởi xướng liên quan đến giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Libya do ông đề xuất hồi tháng 9/2017, trong đó có việc xem xét lại thỏa thuận hòa bình và tổ chức các cuộc bầu cử trước cuối năm 2018. Ông nhấn mạnh, tình hình hiện nay tương đối thuận lợi cho việc tiếp tục thực hiện giải pháp chính trị của LHQ để hỗ trợ tổ chức các cuộc bầu cử vào cuối năm 2018.  

Đức nỗ lực chấm dứt bế tắc chính trị Đức nỗ lực chấm dứt bế tắc chính trị Ngoại trưởng Mỹ tới Afghanistan tháo gỡ bế tắc chính trị Ngoại trưởng Mỹ tới Afghanistan tháo gỡ bế tắc chính trị Thái Lan: Bế tắc chính trị còn kéo dài Thái Lan: Bế tắc chính trị còn kéo dài


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Afghanistan tiêu diệt nhân vật số 2 của tổ chức khủng bố al Qaeda

VTV.vn - Cơ quan An ninh Quốc gia Afghanistan cho biết, lực lượng chức năng nước này đã tiêu diệt được Abu Muhsin al-Masri- một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al Qaeda.