TV& VIDEO

50 năm chiến thắng đường 9 - Khe Sanh: Thiêng liêng tình đồng đội

Thạch Hải, Nam Trung (VTV8)Cập nhật 19:18 ngày 08/07/2018

VTV.vn - Cách đây 50 năm quân và dân ta đã làm nên chiến thắng đường 9 – Khe Sanh vang dội, giải phóng hoàn toàn huyện miền núi Hướng Hoá (Quảng Trị).

Chiến thắng đường 9 – Khe Sanh giải phóng hoàn toàn huyện miền núi Hướng Hoá (Quảng Trị) tiến tới thống nhất đất nước, non sông thu về một mối. Để có được chiến công vang dội đó là sự cống hiến hi sinh của nhiều người con trên khắp mọi miền đất nước, trận chiến đã lùi xa nhưng hành trình tri ân, tìm kiếm đồng động  vẫn luôn in đậm, thôi thúc trong tâm khảm của những người cựu chiến binh trên vùng đất chiến trường xưa.

Khe Sanh nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị, đâu đó nơi mảnh đất có bề dày lịch sử này là xương máu của hàng nghìn chiến sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ và thống nhất Tổ quốc, những người đã làm nên chiến thắng Khe Sanh năm 1968 lịch sử. Với hy vọng làm vơi đi phần nào nỗi đau của gia đình liệt sĩ hy sinh ở mặt trận Đường 9 - Khe Sanh, từ năm 1989 đến nay, hầu như năm nào các cựu chiến binh cũng vượt rừng, trở lại các cứ điểm để tìm kiếm đồng đội. Nhiều gia đình đã đón nhận được niềm vui khi được tiếp nhận các hài cốt  liệt sĩ đã nằm lại trên vùng đất chiến trường xưa.

Lặng lẽ thắp lên niềm hy vọng cho các thân nhân những người anh hùng ngã xuống nơi chiến trường Khe Sanh, những việc làm của các cựu chiến binh ở Khe Sanh không chỉ thấm đẫm tình cảm thiêng liêng, tình đồng đội, đồng chí mà còn tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, vừa giáo dục lòng yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước hôm nay.

Trẻ thiếu vitamin D có thể mắc chứng trầm cảm

VTV.vn - Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ, việc cơ thể thiếu vitamin D khi còn ở độ tuổi tiểu học có thể sẽ dẫn đến xu hướng mắc chứng trầm cảm trong thời kỳ thanh niên.