TV& VIDEO

75 tập đoàn, doanh nghiệp Nhật tham gia hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Khánh Hòa"

Nguyên Linh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 13:30 ngày 07/10/2017

VTV.vn - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - các tỉnh Nam Trung bộ 2017", sáng 7/10, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Khánh Hòa".

Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Khánh Hòa" là chương trình quảng bá và mời gọi đầu tư lớn nhất được UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức kể từ năm 2012 . 75 doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đã có mặt tham gia sự kiện này.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa có 98 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn là gần 3 tỷ USD. Trong đó, có 7 dự án FDI từ Nhật Bản với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD, chiếm 68,94% tổng vốn FDI. Các dự án tập trung vào lĩnh vực sản xuất nhiệt điện, chế biến thực phẩm, hải sản, du lịch.

Tại hội thảo, tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Nhật Bản 3 vịnh biển mà tỉnh tập trung thu hút đầu tư trong thời gian tới, gồm Vịnh Nha Trang, Vịnh Vân Phong và Vịnh Cam Ranh. Đây là 3 vịnh có giá trị về nhiều mặt ở tầm quốc gia, quốc tế. Do đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội trước mắt cũng như lâu dài của tỉnh Khánh Hòa là tiếp tục thực hiện 3 vùng kinh tế trọng điểm, gắn liền với ba vịnh biển này.

Tỉnh Khánh Hòa mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục tìm hiểu và đầu tư, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư triển khai dự án nhanh và sớm nhất.