TV& VIDEO

Ấm lòng với bữa cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo vùng biên giới

Huy Kha, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 14:59 ngày 05/12/2018

VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã vận động kinh phí xây dựng mô hình bữa cơm từ thiện để giúp các bệnh nhân nghèo trong quá trình điều trị bệnh nội trú.

Mỗi bữa cơm từ thiện ở Trung Tâm Y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, có 50 đến 60 suất dành cho bệnh nhân và cả người nhà bệnh nhân. Nguồn kinh phí phục vụ cho bữa cơm đầy nghĩa tình này được vận động từ quỹ phúc lợi của cán bộ Trung tâm y tế và kêu gọi lòng hảo tâm của cộng đồng và cả sự chia sẻ bằng tiền tiết kiệm của cán bộ, công chức địa phương. Do tính đặc thù riêng của một huyện biên giới còn khó khăn và có đến 95% là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nên sự ra đời của bếp ăn từ thiện đã giúp bệnh nhân nghèo bớt lo lắng những chi phí lưu trú.

Trước đây khi chưa có bữa cơm từ thiện, hầu hết bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân phải ra ăn ngoài, hoặc phải nấu từ nhà mang đến. Phần giao thông cách trở, dưỡng chất không đảm bảo cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân. Không chỉ đồng bào địa phương, ngay cả bệnh nhân nghèo của lào đến từ các làng bản giáp vùng biên của huyện cũng nhận được sự chia sẻ này.

Gần đây, nhất là kể từ khi Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đảm nhận, điều trị thêm được nhiều ca bệnh hiểm nghèo nên lượng bệnh nhân lưu trú. Đây cũng là lý do khiến một số thời điểm bữa sáng của không ít bệnh nhân phải đứt bữa vì kinh phí cạn.Để vượt qua khó khăn này, và nhân lên những nghĩa cử nhân ái, trung tâm y tế Tây Giang đang rất cần sự hỗ trợ thường xuyên của mạnh thường quân, để Bữa cơm từ thiện được duy trì thường xuyên và chất lượng./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thực hiện.