TV& VIDEO

Ban Dân Y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân

Văn Đức, Đinh QuốcCập nhật 16:14 ngày 23/07/2022

VTV.vn - Sáng nay, 23-7, Tại TP Đà Nẵng, Ban liên lạc Ban Dân y khu 5 thời kì chống Mỹ cứu nước đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Từ những năm 1946, Đảng và Nhà nước ta đã chủ trương tăng cường đội ngũ y, bác sĩ giỏi và xây dựng hệ thống y tế cơ sở để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân và cứu chữa thương binh cho chiến trường Miền Nam. Dưới sự lãnh đạo của Khu ủy 5, Ban Dân y khu 5 đã ra đời. Chỉ vài năm sau đó, Ban Dân y khu 5 đã xây dựng hơn 360 Ban Dân y cấp xã và đội ngũ y bác sĩ có chất lượng cao đáp ứng cho việc khám chữa bệnh của nhân dân và cấp cứu thương binh khi chiến trường khu 5 bước vào giai đoạn căng thẳng nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho Ban Dân y khu 5 thời kì chống Mỹ là phần thưởng, sự ghi nhận công lao đặc biệt xuất sắc của toàn thể cán bộ, y, bác sĩ toàn ban. Danh hiệu này không chỉ được Nhà nước ghi nhận mà được người dân các tỉnh, Miền Trung-Tây nguyên luôn ca tụng bằng cả lòng biết ơn chân thành nhất.

Để tiếp tục ghi nhận công lao to lớn này, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Y tế và các địa phương quan tâm tôn tạo các di tích, khu tưởng niệm của Ban Dân y khu 5, đề nghị Bộ Y tế và Quốc phòng tiếp tục nhân rộng mô hình trạm y tế quân dân y kết hợp khắp cả nước để gắn chặt mối quan hệ quân dân; Đặc biệt là quan tâm chăm lo cuộc sống, xây dựng chế độ chính sách cho những thầy thuốc, y bác sĩ đã từng sống chiến đấu và cống hiến tại Ban Dân y khu 5 đang gặp khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.