TV& VIDEO

Bán đấu giá bình cổ có niên đại 200 năm của vua Càn Long

VTV8Cập nhật 11:34 ngày 13/06/2018

(Ảnh: msn.com)

VTV.vn - Chiếc bình cổ có niên đại cách đây khoảng 200 năm, từng thuộc sở hữu của Hoàng đế Trung Quốc Càn Long, đã được bán đấu giá thành công.

Chiếc bình đã được một người phụ nữ Pháp đấu giá thành công với số tiền 4,8 triệu USD. Chiếc bình sứ được khắc 8 biểu tượng Phật giáo trên những cánh hoa sen và mang dấu ấn của Hoàng đế Trung Quốc. Bình cổ được phát hiện trong một lâu đài ở Pháp, trước khi bán đấu giá, chiếc bình này được định giá 590.000 USD.

Theo chuyên gia cổ vật, đây là một trong hai chiếc bình duy nhất vẫn còn tồn tại đến nay thuộc về Hoàng đế Càn Long. Chiếc bình sứ còn lại được bán với giá 2,1 triệu USD trong phiên đấu giá ở Hong Kong, Trung Quốc vào năm 2016.  

Bất ngờ phát hiện cả kho tàng cổ vật nằm bên trong pho tượng Phật 700 năm tuổi Bất ngờ phát hiện cả kho tàng cổ vật nằm bên trong pho tượng Phật 700 năm tuổi

VTV.vn-Bên trong bức tượng Phật Văn Thù Bồ Tát tại ngôi đền cổ ở Nhật Bản, người ta mới phát hiện thấy một kho tàng cổ vật gồm nhiều món đồ tạo tác nằm bên trong đầu và thân tượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!