TV& VIDEO

"Biển gọi" - Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các chiến sỹ Gạc Ma

Diệu Quỳnh, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 22:24 ngày 13/03/2018

VTV.vn - "Biển gọi" – đó là chủ đề của chương trình giao lưu nghệ thuật vừa diễn ra tối 13/3 tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 30 năm diễn ra trận chiến tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa.

Cách đây 30 năm, ngày 14/3/1988, những chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng ngã xuống trên đảo Gạc Ma – Trường Sa, viết nên bản tráng ca bất tử về lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Và tinh thần ấy đã được thể hiện xuyên suốt trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Biển gọi" như một lời tri ân đối với sự hy sinh cao cả của cán bộ chiến sĩ Hải quân trong cuộc chiến bảo vệ từng hòn đảo nơi quần đảo Trường Sa thân yêu.

Qua lời kể của những nhân chứng sống tại buổi giao lưu, câu chuyện về cuộc chiến đấu không cân sức tại Gạc Ma – Cô Lin hiện lên đầy hào hùng và bi tráng, giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu hơn về cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng, để từ đó, vun đắp trong mỗi người Việt Nam quyết tâm đồng hành với những người lính đang bảo vệ từng tấc đất biên cương, giữ vững sự bình yên cho vùng lãnh hải của Tổ quốc.

Biển gọi - Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các chiến sỹ Gạc Ma - Ảnh 1.

Nhân sự kiện này, thành phố Đà Nẵng đã huy động được nguồn tài trợ gồm 2 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng dành tặng cho một thân nhân liệt sĩ Gạc Ma và một cựu binh Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn.

Trong sáng 14/3, Lễ tưởng niệm anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Gạc Ma 30 năm trước cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham gia của đông đảo nhân dân thành phố và các nhân chứng, thân nhân gia đình liệt sỹ.