TV& VIDEO

​Bình Định bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu quy mô lớn, thu giữ 12.500 bao thuốc

Nguyên Linh, Quốc Hùng (VTV8)Cập nhật 20:28 ngày 09/04/2018

VTV.vn - Một vụ vận chuyển thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Định vừa bị lực lượng chức năng phát hiện. Các đối tượng cũng đã sử dụng biển số xe giả để vận chuyển.

Trước đó, trên QL19 đoạn qua thị trấn Phú Phong, Công an huyện Tây Sơn và trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phát hiện xe ô tô bán tải BKS 51D 030.86 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra dấu hiệu dừng kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phân loại được tổng cộng 12.500 bao thuốc lá Jet và số còn lại là thuốc lá hiệu Esse với nhiều chủng loại khác nhau. Tài xế Võ Xuân Kỳ (trú xã Chư H'drong, TP. Pleiku, Gia Lai) và người đi cùng là Cao Văn Cất (trú phường Diên Hồng, TP Pleiku, Gia Lai) đã không xuất trình được giấy tờ liên quan. Cả 2 khai nhận chở thuê cho một người không quen biết, đến Bình Định sẽ có người nhận. 

​Bình Định bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu quy mô lớn, thu giữ 12.500 bao thuốc - Ảnh 1.

Cơ quan Công an tạm giữ người, tang vật và phương tiện để điều tra.

​Bình Định bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu quy mô lớn, thu giữ 12.500 bao thuốc - Ảnh 2.

Tài xế Võ Xuân Kỳ (trú xã Chư H'drong, TP. Pleiku, Gia Lai) tại cơ quan công an.

Ngoài ra, các trinh sát còn phát hiện các đối tượng đã sử dụng biển số xe giả. Cũng trên chiếc xe này còn có 2 biển kiếm soát xe giả khác được dùng để đối phó với lực lượng chức năng trong quá trình di chuyển.

Đấu giá bản sao bức chân dung Mona Lisa

VTV.vn - Bản sao bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci đã được bán với giá 552.000 Euro trong một cuộc đấu giá tại thủ đô Paris, Pháp.