TV& VIDEO

Bình Định xét tuyển đặc cách 11 giáo viên nhiều năm làm hợp đồng

Nguyên Linh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 14:54 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Liên quan đến 11 giáo viên trường mầm non 19/5 làm việc từ 9 đến 21 năm nhưng không được vô biên chế, UBND tỉnh Bình Định vừa có chỉ đạo phải giải quyết vấn đề này.

Theo báo cáo của UBND huyện Phù Cát, năm học 2012 – 2013, quá trình xã hội hóa trường mầm non, số cháu của trường mầm non 19/5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù cát, tỉnh Bình Định) giảm từ 420 xuống chỉ còn 276 cháu, trong khi đó trường đã có 18 biên chế giáo viên. Lo thừa biên chế giáo viên, huyện Phù Cát xin giãn thời gian xét đặc cách sang năm sau. Vì huyện chậm xử lý nên khi có Luật Viên chức lại không thể xét đặc cách các giáo viên này vào biên chế. Từ đó, dẫn đến việc 11 giáo viên của trường đều đủ điều kiện theo quy định để xét tuyển đặc cách vào biên chế từ năm 2014, và người cao tuổi nhất có 21 năm, người thấp tuổi nhất có 9 năm liên tục đóng BHXH bắt buộc, đang dạy tại Trường mầm non 19/5 phải làm việc hợp đồng cho đến nay.

UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo UBND huyện Phù Cát khẩn trương thực hiện công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục theo đúng quy định của Nhà nước, đồng thời yêu cầu, công tác xét tuyển đặc cách đối với có 11 giáo viên đang hợp đồng lao động tại Trường mầm non 19-5 phải được hoàn thành trong tháng 10 này.

Saudi Arabia bác bỏ cáo buộc liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VTV.vn - Saudi Arabia đã bác bỏ báo cáo của LHQ cho rằng Thái tử Mohammed bin Salman, một số quan chức phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.