TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

Trọng HoàngCập nhật 17:21 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.

Hiện Quảng Nam đã quy hoạch vùng bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh với diện tích hơn 15 ngàn hecta; Công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cây sâm Ngọc Linh cũng như chế biến sâu các sản phẩm có nguồn gốc từ sâm cũng đã được các doanh nghiệp triển khai. Tỉnh Quảng Nam đang có rất nhiều cơ chế ưu đãi thu hút đầu tư vào công nghiệp dược liệu, đặc biệt với sâm Ngọc Linh. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ có đề cương Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu Quảng Nam, nhằm xây dựng cơ chế cụ thể, đem lại sức bật cho doanh nghiệp và người trồng sâm.

Được biết, chủ trương xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng đề án còn khá chậm, nên trong dịp này đoàn công tác Bộ Y tế yêu cầu tỉnh Quảng Nam cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!