TV& VIDEO

Bước tiến của làng nghề dầu tràm Lộc Thủy

Ái Hạnh, Bảo Anh (VTV8)Cập nhật 15:51 ngày 28/03/2019

VTV.vn - Nhờ vùng quy hoạch phát triển, phương tiện chế biến công nghệ mới, làng nghề sản xuất dầu tràm Lộc Thủy (Thừa Thiên Huế) ngày càng có sức hút, kinh tế ổn định.

Nguồn cây tràm nguyên liệu vốn là giống bản địa của vùng đất này, nhưng qua thời gian, không được chăm sóc, nên cây giống bản địa bị thoái hóa, lụi tàn dần. Phát triển diện tích cây nguyên liệu có ý nghĩa quan trọng đối với làng nghề dầu tràm Lộc Thủy. Với diện tích hơn 5 hecta tràm được trồng ban đầu, đến nay HTX dầu tràm xã Lộc Thủy đã mở rộng diện tích trồng 20ha tràm nguyên liệu. Vì là cây giống bản địa, nên cây trồng nhanh chóng thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu tại đây, đồng thời cho nhiều tinh dầu, với chất lượng cao.

Với hiệu quả mang lại từ vùng nguyên liệu, số hộ tham gia đăng ký sản xuất dầu tràm ngày càng tăng thêm. Hiện nay, làng nghề dầu tràm Lộc Thủy có khoảng 60 hộ tham gia sản xuất, tạo việc làm hơn 200 lao động có thu nhập ổn định, đời sống cải thiện.

Vùng nguyên liệu tràm địa phương ngày càng mở rộng cùng với những chính sách hỗ trợ làng nghề đã tạo động lực cho bà con phát triển sản xuất với niềm phấn khởi khi đời sống được nâng cao. Chính những sản phẩm dầu tràm được làm từ nguyên liệu tại chỗ, có chất lượng góp phần làm thương hiệu dầu tràm Lộc Thủy ngày càng có sức hút, kinh tế làng nghề ngày càng đổi thay và phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thực hiện.