TV& VIDEO

Các địa phương Miền Trung tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và thăm Gia đình chính sách

VTV8Cập nhật 21:54 ngày 27/07/2021

VTV.vn-Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, hôm nay, nhiều địa phương đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tri ân các gia đình chính sách.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, sau lễ thỉnh chuông trên tháp chuông Hòa bình của đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, lần lượt các đoàn đại biểu đã đặt các vòng hoa và dâng hương tại đài tưởng niệm với lòng thành kính và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ.

Cùng ngày, Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa cũng được tổ chức tại Bia tưởng niệm liệt sĩ tại căn cứ quân sự Động Tranh ở xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, đây cũng là nơi ghi dấu về những chiến công oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nhân dịp này, Bia tưởng niệm liệt sĩ tại căn cứ quân sự Động Tranh cũng được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.

Sáng nay tại thành phố Quy nhơn, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định thành kính dâng hoa, thắp hương trước lễ đài và dành phút tưởng niệm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ. Các đại biểu cũng đã thắp hương từng phần mộ liệt sĩ để tri ân, ghi nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân, thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ, những người con ưu tú đã hiến dâng trọn đời cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã tổ chức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa, mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ" để tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau buổi dâng hương, Đoàn đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, có công với cách mạng, và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mỹ công bố viện trợ thêm 500 triệu liều vaccine

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, nước này sẽ ủng hộ thêm 500 triệu liều vaccine của hãng Pfizer - BioNTech cho các nước trên thế giới có thu nhập thấp và trung bình.