TV& VIDEO

Các xã biên giới Quảng Nam sẵn sàng cho bầu cử sớm

Đỗ Vinh, Văn KhanhCập nhật 17:06 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Đến nay, các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm tại các xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cơ bản đã được hoàn tất.

Theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam gồm: La Dêê, La Ê, Đắc Tôi, Chơ Chun, Đắc Pring, Đắc Pre được tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 16/5. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm tại 6 địa phương này cơ bản đã được hoàn tất. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian trước, trong và sau bầu cử cũng được đặc biệt chú trọng.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã lập kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phương án sử dụng lực lượng cụ thể ở từng điểm bỏ phiếu; tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác bầu cử. Dù ở địa bàn miền núi cao, đi lại phức tạp nhưng nhờ chủ động, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở vùng biên giới đã sẵn sàng.

Với phương châm, bầu cử là ngày hội của toàn dân, vì vậy ngày 16/5 tới đây, người dân các xã biên giới xa xôi của tỉnh Quảng Nam sẽ không đi rẫy mà mà ở nhà tham gia bầu cử sớm để bầu chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày một thêm phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng kiểm soát chặt các cửa ngõ ra vào thành phố

VTV.vn - Đà Nẵng đang triển khai nhiều biện pháp, đặc biệt là truy vết, khoanh vùng, kiểm soát chặt các cửa ngõ ra vào thành phố, từng bước được đẩy lùi dịch bệnh.