TV& VIDEO

Chính phủ Italy vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:31 ngày 08/11/2018

Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 7/11, Chính phủ Italy đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện về một dự luật an ninh gây tranh cãi.

Sự viện trên diễn ra trong bối cảnh 2 đảng thuộc liên minh cầm quyền đang có những mâu thuẫn gay gắt xoay quanh dự luật này.

Dự luật an ninh mới do Phó Thủ tướng Italy, đồng thời là lãnh đạo đảng cực hữu Liên đoàn Matteo Salvini đề xuất. Theo đó, dự luật sẽ thắt chặt quy định về nhập cư, hạn chế quyền của người xin tị nạn, đồng thời thúc đẩy các quy định về chống khủng bố và mafia. 

Dù một số thành viên đảng dân túy Phong trào 5 sao, đồng minh trong liên minh cầm quyền, đã từ chối ủng hộ dự luật, Chính phủ Italy vẫn dễ dàng vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện với tỷ lệ 163 phiếu ủng hộ, 59 phiếu chống và 19 phiếu trắng. 

Theo kế hoạch, dự luật mới sẽ được chuyển tới Hạ viện để thông qua. Phó Thủ tướng Salvini khẳng định, dự luật mới sẽ giúp giảm số người nhập cư ở lại Italy. Ngoài ra, ông cũng cho rằng kinh tế Italy hiện lành mạnh và không tạo ra đe dọa đối với an ninh kinh tế châu Âu.


Thủ tướng Hy Lạp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Hy Lạp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm Chính phủ mới của Italy tiếp tục vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm Chính phủ mới của Italy tiếp tục vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Pháp đối phó kịch bản Brexit không thỏa thuận

VTV.vn - Chính phủ Pháp đã khởi động kế hoạch để đối phó với tác động của việc Anh rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận. Kịch bản hiện được cho là có nhiều khả năng xảy ra.