TV& VIDEO

Chủ tịch nước gặp các nhà tài trợ APEC 2017

VTV8Cập nhật 19:50 ngày 13/11/2017

VTV.vn - APEC 2017 đã được tổ chức thành công toàn diện, cả về phương diện tổ chức và nội dung, góp phần nâng cao vị thế của nước chủ nhà Việt Nam.

Trong chiều nay (13/11), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp gỡ các nhà tài trợ APEC. Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước khẳng định Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức đã diễn ra chu đáo, cùng việc đảm bảo an ninh, an toàn về mọi mặt, không để xảy ra sơ suất nhỏ nào đã cho thấy : thành công của sự kiện là toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, vị thế và uy tín của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế. 

Chủ tịch nước gặp các nhà tài trợ APEC 2017 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước khẳng định thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC có sự đóng góp của nhiều cơ quan đơn vị trong và ngoài nước, trong đó có sự đóng góp của các nhà tài trợ.

Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đối với sự hỗ trợ, đồng hành của các nhà tài trợ, mong muốn các nhà tài trợ, các doanh nghiệp cần tận dụng thời cơ quý báu này, thúc đẩy kết nối hợp tác kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, phát triển mạnh mẽ hơn và vươn ra biển lớn.

* Họp báo thông tin về kết quả năm APEC 2017

Trong buổi thông tin với báo chí về kết quả APEC 2017 chiều nay (13/11), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh: " Đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định APEC năm 2017 đã được tổ chức thành công trên cả 2 phương diện tổ chức và nội dung. Đó không phải chỉ là đánh giá của chúng ta mà là của các đoàn, lãnh đạo các nền kinh tế khi tiếp xúc với lãnh đạo Việt Nam"

họp báo

Phó Thủ tướng cũng cho biết, thông qua các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao APEC, chúng ta đã ký tổng cộng 121 thỏa thuận hợp tác và hợp đồng với các đối tác có tổng trị giá gần 20 tỷ USD, đem lại cơ hội đầu tư kinh doanh lớn cho các Doanh nghiệp của Việt Nam

Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 nhấn mạnh: thành công của việc tổ chức năm APEC 2017 có đóng góp chung của nhiều bộ, ban ngành và các địa phương, đơn vị liên quan, trong đó có Ban Thư ký Quốc gia APEC, các tiểu ban chuyên môn như Nội dung, Lễ tân, Tuyên truyền và Văn hóa, An Ninh và Y tế; Vật chất và Hậu cần…tất cả vì mục tiêu chung, thể hiện một Việt Nam năng động, phát triển, chu đáo và hội nhập với bạn bè quốc tế.

Mỹ: Joe Biden công bố đội hình kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai

VTV.vn - Rạng sáng nay (02/12), giờ Việt Nam, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức công bố đội ngũ kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai.