TV& VIDEO

COVID-19: Ít nhất 7.000 nhân viên y tế toàn cầu tử vong

Tường Vy(VTV8)Cập nhật 16:31 ngày 05/09/2020

VTV.vn - Ít nhất 7.000 nhân viên y tế trên toàn thế giới đã tử vong vì nhiễm COVID-19 khi đang điều trị cho bệnh nhân, trong đó: Mehico và Mỹ chiếm gần một phần ba trong số này.

Theo báo cáo, Mehico ghi nhận 1.320 trường hợp nhân viên y tế tử vong trong đại dịch COVID-19, tương đương khoảng 1/5 tổng số nhân viên y tế tử vong COVID-19 vì trên toàn thế giới. Các trường hợp tử vong của nhân viên ứng phó tuyến đầu tại Mỹ cũng lên tới gần 1.080.

Tiếp theo là hai quốc gia: Vương quốc Anh với 649 người, Brazil với 634 người; Nga có 631 nhân viên y tế tử vong vì COVID-19.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng, đối với hơn 7000 người tử vong trong khi cố gắng cứu người khác, có thể được xem là một cuộc khủng hoảng trên quy mô đáng kinh ngạc.

Tổ chức này nhấn mạnh: Trong đại dịch COVID-19, chính phủ các nước đã ca ngợi nhân viên y tế là anh hùng. Tuy nhiên, điều này trở nên vô nghĩa khi có quá nhiều nhân viên y tế tử vong vì thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân cơ bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".