TV& VIDEO

Đà Nẵng cấm tăng giá phòng dịp lễ hội pháo hoa quốc tế nếu chưa đăng ký

Ngọc Bích (VTV8)Cập nhật 19:12 ngày 16/04/2018

VTV.vn - Sở Du lịch Đà Nẵng đã gởi văn bản yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn phải kê khai trực tuyến trên phần mềm kê khai của Sở Tài chính và niêm yết giá công khai.

Mặc dù còn gần 2 tuần nữa mới đến dịp lễ 30/4, 1/5 và khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, nhưng thời điểm này, phần lớn khách sạn từ 3-5 sao ở vị trí đắc địa của thành phố đã báo kín phòng. Mức giá dịch vụ lưu trú cũng được cho bị đẩy lên gấp nhiều lần so với bình thường.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, vì giá dịch vụ không nằm trong danh sách bình ổn giá nên để tránh tình trạng các cơ sở lưu trú tùy tiện tăng giá, ép khách, găm phòng, gây sốt giá trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018; Sở đã có văn bản yêu cầu các cơ sở lưu trú nếu có điều chỉnh giá tăng hoặc giảm giá phòng phải kê trực tiếp trên phần mềm kê khai giá và niêm yết giá công khai tại cơ sở đúng với nội dung đã kê khai.

Để đảm bảo điều kiện, môi trường du lịch trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra; thành phố cũng đã thành lập Ban kiểm tra liên ngành gồm Quản lý thị trường, Tài chính, Du lịch phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người kinh doanh ký cam kết không lợi dụng thời điểm diễn ra lễ hội để tăng giá, tăng phí quá mức các loại hàng hóa, dịch vụ; đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tự ý nâng giá phòng.