TV& VIDEO

Đà Nẵng có 7 doanh nghiệp đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín"

Ngọc Bích, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 14:23 ngày 11/08/2018

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng có 7 doanh nghiệp đạt danh hiệu ở các nhóm ngành hàng gồm: dệt, may mặc; thủy sản; dược, trang thiết bị y tế; gỗ và cơ khí.

Trong số 225 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017 theo bình chọn của Bộ Công thương và các cơ quan liên quan, thành phố Đà Nẵng có 7 doanh nghiệp đạt danh hiệu ở các nhóm ngành hàng gồm: dệt, may mặc; thủy sản; dược, trang thiết bị y tế; gỗ và cơ khí.

7 doanh nghiệp Đà Nẵng đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2017 là : Công ty cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước; Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản miền Trung; Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ; Công ty cổ phần Dệt may 29-3; Công ty cổ phần Dược Danapha; Công ty TNHH Sản xuất nguyên liệu giấy Việt - Nhật và Tổng Công ty Sông Thu. Đây là những doanh nghiệp có nhiều mặt hàng mới, tiềm năng, sản phẩm qua chế biến đạt chất lượng và có kim ngạch xuất khẩu đạt 99% tiêu chí đặt ra, số lượng các mặt hàng vi phạm hành chính về thuế, hải quan ít nhưng đã khắc phục theo quy định.

Việc Bộ Công Thương công bố danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2017" cũng là hình thức hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Phương pháp xét nghiệm máu chuẩn đoán bệnh Alzheimer sớm 16 năm

VTV.vn -Bằng cách đo lường sự thay đổi nồng độ protein trong máu, các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer trước 16 năm khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.