TV& VIDEO

Đà Nẵng: Công bố Đại học Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Diệu Quỳnh, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 16:41 ngày 11/05/2018

VTV.vn - Sáng nay (11/5) đã diễn ra lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Hoạt động kiểm định là trách nhiệm giải trình chất lượng đào tạo với xã hội của cơ sở giáo dục, việc đạt chuẩn kiểm định có ý nghĩa quan trọng trong khẳng định năng lực đào tạo của cơ sở giáo dục đó. Sáng nay (11/5), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Theo đoàn chuyên gia độc lập của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đạt 51/61 tiêu chí, chiếm tỉ lệ hơn 83% các tiêu chí đạt yêu cầu. Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT nhận định những điểm mạnh, tạo khác biệt của nhà trường là xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên được thực hành tại trường và 3 học kỳ tại doanh nghiệp; các chương trình giao lưu sinh viên với các trường đại học nước ngoài gia tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập. Đặc biệt, hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường bên ngoài Việt Nam, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. 

Đến nay, các tập đoàn quốc tế đã đặt hàng tuyển dụng sinh viên trường Đại học Đông Á hằng năm trên 3.000 vị trí việc làm ở tất cả các ngành học.