TV& VIDEO

Đà Nẵng hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia

Diệu Quỳnh, Mai Khương, Hữu ThịnhCập nhật 08:17 ngày 07/07/2022

VTV.vn - Làng Metaverse tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Đà Nẵng nhằm đưa công nghệ thực tế ảo từng bước ứng dụng vào cuộc sống, kết nối startup Việt Nam với thế giới.

Việc Làng công nghệ Metaverse - vũ trụ kỹ thuật số 3D lựa chọn Đà Nẵng bởi nơi đây có hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp mạnh mẽ, nền tảng hạ tầng thông minh, và những chính sách ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao. Đây là những yếu tố để tạo nên những thương hiệu đủ mạnh để cạnh tranh ở môi trường quốc tế.

Đà Nẵng nhiều năm liền dẫn đầu về TP thông minh, và Metaverse là mô hình giúp xây dựng TP Đà Nẵng thông minh hơn, đó là một trong những lý do Đà Nẵng được chọn để mở màn vũ trụ kỹ thuật số 3D với mong muốn xây dựng dự án Đà Nẵng Metaveres để hướng đến cạnh tranh toàn cầu.

Tính đến nay, TP Đà Nẵng đã ban hành 19 chính sách liên quan trực tiếp tới các hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ 52 lượt doanh nghiệp đổi mới sáng tạo với hơn 7 tỷ đồng. Cùng với đó, hình thành mạng lưới 6 vườn ươm, 4 quỹ đầu tư, 10 câu lạc bộ khởi nghiệp…tất cả đều có quy mô hoạt động vươn ra khỏi tầm địa phương.

Mục tiêu hướng tới của Đà Nẵng là phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo hướng mở, có độ kết nối cao với các hệ sinh thái trong nước và quốc tế; là điểm đến của các quỹ đầu tư, tập đoàn công nghệ, tạo lập môi trường tốt làm "bệ phóng" cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sinh thái phát triển nhanh và bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những người canh giữ "Mắt Ngọc"

VTV.vn-Trạm hải đăng Cồn Cỏ ở huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, được ví là "Mắt Ngọc" giữa trùng khơi, Những người làm công việc canh giữ "Mắt Ngọc" đang góp phần giữ gìn biển đảo.