TV& VIDEO

Đà Nẵng kỷ niệm ngày di sản và trao giải thưởng qui hoạch công viên 29/3

Ngọc Bích - Văn Chương - Đình Quốc - Văn PhátCập nhật 19:58 ngày 22/11/2019

VTV.vn - Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Di sản văn hoá Việt Nam và gặp mặt các nghệ sĩ, nghệ nhân được trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước năm 2019.

Năm 2019, trong 391 nghệ sĩ cả nước được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, Đà Nẵng có 1 nghệ sĩ được phong tặng nghệ sĩ nhân dân và 3 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Trong 561 nghệ nhân của cả nước được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể, Đà Nẵng có 2 nghệ nhân nhận được phong tặng.

Với biểu tượng Chiếc nhẫn hòa bình, thiết kế tham dự cuộc thi phương án điều chỉnh quy hoạch kiến trúc công viên 29 tháng 3 đã tận dụng những cốt lõi không gian mặt nước của hồ tĩnh lặng và giữ nguyên một số hiện trạng cây xanh không phá vỡ khung gian quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH StudioMilou Singapore đã dành giải Nhất trị giá 300 triệu đồng. Giải Nhì trị giá 70 triệu đồng thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Lava, ngoài ra hỗ trợ 6 đội thi mỗi đội 20 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.