TV& VIDEO

Đà Nẵng làm tốt khuyến nghị của EC

Thanh Nga - Mai KhươngCập nhật 21:49 ngày 17/02/2020

VTV.vn - Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra hoạt động khai thác đánh bắt hải sản theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) tại Đà Nẵng.

Đoàn công tác đánh giá Đà Nẵng đã làm tốt trong việc hỗ trợ ngư dân, đặc biệt là lực lượng biên phòng đã ký cam kết với ngư dân về việc đảm bảo thông tin trên biển nhằm giảm thiểu tàu cá và ngư dân khai thác trái phép vùng biển nước ngoài; việc tàu cá vi phạm vùng biển đã không còn.

Đà Nẵng hiện có 1.230 chiếc với tổng công suất là 40.781CV. Cơ cấu nghề cá tại thành phố có sự chuyển biến tích cực theo hướng giảm số lượng tàu khai thác vùng ven bờ và vùng lộng, tăng số lượng tàu khai thác ở vùng khơi.

Thời gian qua Đà Nẵng đã nỗ lực triển khai các quy định về hoạt động khai thác đánh bắt hải sản theo khuyến nghị của EC nhằm tăng khả năng rút thẻ vàng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.