TV& VIDEO

Đà Nẵng: Lãng phí trụ sở làm việc của các Hội, Đoàn thể

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 21:08 ngày 13/05/2018

VTV.vn - Trong bối cảnh quỹ nhà và đất công sản đã cạn kiệt do chính quyền thành phố Đà Nẵng trước đây bán tràn lan, việc kiểm tra sử dụng trụ sở, công sở là hết sức cần thiết.

Trụ sở làm việc của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng có diện tích hơn 760 m2 đất tại vị trí đắc địa trên đường Phan Châu Trinh. Khu nhà 3 tầng rộng hơn 1.000 m2 nhưng chỉ có vỏn vẹn 11 người làm việc, trong đó có 4 người làm việc thường xuyên. Liệu có sự lãng phí không khi Hội này còn có một trụ sở khác rộng gần 900 m2 ở lân cận?

Cũng trên tuyến đường Phan Châu Trinh, trụ sở làm việc của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố là khu nhà biệt thự cổ hai mặt tiền, diện tích đất hơn 2.000 m2. Thừa đất, Hội này xây dựng hàng loạt ki-ốt để cho thuê. Việc sử dụng đất này là trái quy định của pháp luật. Nếu như chuyển trụ sở của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh về làm việc chung với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố thì sẽ tiết kiệm được nhiều thứ. Sắp xếp lại trụ sở các hội đoàn thể là yêu cầu cấp thiết mà Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đang đặt ra.

Mô hình tổ chức các hội cồng kềnh kéo theo việc sử dụng quá nhiều trụ sở làm việc. Thống kê sơ bộ, chỉ mới 25 trụ sở hội, đoàn thể đã sử dụng tổng diện tích 24.000 m2 đất và 32.000 m2 nhà, chủ yếu tập trung ở quận trung tâm như Hải Châu, Thanh Khê. Diện tích quá lớn, hiệu quả sử dụng nhỏ. Trong khi đó, quỹ đất dành cho công cộng ngày càng teo tóp dần.

Mới đây, Liên hiệp các Hội văn học – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã chủ động giao trả cơ sở 2 tại số 71 Trần Phú có diện tích gần 350 m2 đất cho Sở Xây dựng. Sắp đến, thành phố Đà Nẵng sẽ thu hồi trụ sở làm việc các Hội đoàn thể và cả các cơ quan công sở nếu sử dụng không đúng mục đích.

Bình Định đảm bảo đời sống cho người dân vùng phong tỏa

VTV.vn - Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giúp người dân vùng phong tỏa vừa đảm bảo cuộc sống, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.