TV& VIDEO

Đà Nẵng phát hiện cơ sở giặt ủi xả thải trực tiếp ra môi trường

Phúc Trưởng – Danh TạoCập nhật 06:59 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Tại thành phố Đà Nẵng, đội liên ngành quận Ngũ Hành Sơn vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 1 cơ sở giặt ủi phát hiện cơ sở này xả thải trực tiếp ra môi trường.

Cơ sở giặt ủi bị phát hiện là xưởng giặt công nghiệp Fuji có địa chỉ Lô 11, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Nhà xưởng được xây dựng quy mô hiện đại, khép kín, bên trong trang bị nhiều máy giặt công xuất lớn, sử dụng rất nhiều hóa chất có tính chất tẩy rửa rất mạnh. Tuy nhiên qua kiểm tra, cơ sở này không có hệ thống xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường. Đường ống thoát nước của xưởng này được cho đi ngầm và đấu nối chung với hệ thống thoát nước của khu vực. Khi lực lượng kiểm tra yêu cầu cơ sở cung cấp các loại giấy tờ để làm việc thì nhân viên ở đây không chịu hợp tác. Lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục rõ việc xả thải của cơ sở giặt ủi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.