TV& VIDEO

Đà Nẵng sẵn sàng khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ

An Hải, Đình HiệpCập nhật 20:54 ngày 19/02/2022

VTV.vn - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các hãng hàng không đang nhanh chóng lên kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực để nối lại toàn bộ đường bay quốc tế ngay trong tháng 2 này,

Việc khôi phục lại các đường bay quốc tế như trước dịch bùng phát là nhiệm vụ cấp bách được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam xây dựng lộ trình, và đã triển khai thí điểm mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 1/1/2022. Đến nay, sau 1 tháng thí điểm, Cục Hàng không Việt Nam quyết định đây là thời điểm để thực hiện mở cửa trở lại hàng không quốc tế bình thường. Để đảm bảo trong vận tải hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tích cực phối hợp với các Hãng hàng không cùng các đơn vị liên quan xây dựng phương án đón khách nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế vào thành phố cùng với các biện pháp phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Trước quyết định của Cục Hàng không Việt Nam về việc dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các hãng hàng không đã nhanh chóng lên kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực để nối lại toàn bộ đường bay quốc tế song song với việc cập nhật, thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trên trang web chính thức của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã cập nhật lịch khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Hãng đã triển khai nối lại các đường bay quốc tế thường lệ đến và đi từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời tiến tới phục hồi hoàn toàn mạng bay quốc tế trên cơ sở chấp thuận của nhà chức trách tại các quốc gia, vùng lãnh thổ điểm đến và nhu cầu thị trường.

Hiện nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air… đã hoàn tất công tác chuẩn bị mở cửa toàn phần mạng bay quốc tế, có phương án cho kế hoạch tái khai thác và tăng tần suất các đường bay quốc tế, sẵn sàng mở rộng các đường bay khi các điều kiện cho phép. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với các Hãng hàng không và đơn vị mặt đất lên kế hoạch phục vụ phù hợp, để mọi hoạt động sớm trở lại trạng thái bình thường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát.

Thời điểm Việt Nam mở cửa bầu trời cũng là mùa du lịch cao điểm trong năm, những chuyển động tích cực từ ngành hàng không cho thấy yêu cầu nắm bắt thời cơ vàng là yếu tố mang tính quyết định. Việc hãng không Singapore Ảilines lên kế hoạch đưa đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Đà Nẵng vào ngày 27-3 tới cho thấy những triển vọng về sự hồi phục của ngành du lịch Việt Nam sau thời gian dài ảm đạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.