TV& VIDEO

Đà Nẵng: Tai nạn lao động khiến 1 công nhân bị thương nặng

Phước Tâm - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 11:33 ngày 04/10/2019

VTV.vn - Chiều 3/10, tại công trình đang thi công đường Nguyễn Văn Thoại, thành phố Đà Nẵng, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một công nhân bị thương nặng.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi công nhân đang cẩu thép từ dưới đất lên cao thì dây cáp bị lỏng, khiến một thanh sắt dài 3,9m rơi tự do từ trên xuống đất. Lúc này, ông Lê Thận (62 tuổi, ngụ xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đang dọn dẹp tại vỉa hè trước công trình thì bị thanh sắt xuyên thẳng qua phần hông, cắm mạnh xuống đất. Nhận được tin báo tai nạn, xe cấp cứu đã kịp thời có mặt. Tuy nhiên không thể di động nạn nhân vì bị thanh sắt dài gần 4m ghim chặt. Phải đến khi lực lượng cứu hộ xuất hiện, dùng máy cưa cắt đứt phần sắt dư, ông Thận mới được đưa đến bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.