TV& VIDEO

Đà Nẵng thông qua Nghị quyết hỗ trợ, khuyến khích cán bộ lãnh đạo tự nguyện nghỉ việc

Văn Đức, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 18:45 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa IX đã chính thức thông qua nghị quyết hỗ trợ khuyến khích cán bộ lãnh đạo, quản lý tự nguyện nghỉ việc để bố trí cán bộ trẻ.

Chiều nay (12/7), trong phiên bế mạc, kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa IX đã chính thức thông qua nghị quyết hỗ trợ khuyến khích cán bộ lãnh đạo, quản lý tự nguyện nghỉ việc để bố trí cán bộ trẻ. Nghị quyết này ra đời đúng vào thời điểm Đảng đang tiến hành đẩy mạnh sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả theo tinh thần các Nghị quyết TW 6. 

Nhiều cán bộ Đảng viên và cử tri Tp Đà Nẵng cho rằng Nghị quyết này là bước đi cần thiết nhằm cụ thể hóa chủ trương lớn của Đảng, từng bước thực hiện lộ trình tinh gọn bộ máy của thành phố trước yêu cầu hiện nay. Thực tế này đang là một đòi hỏi cấp bách trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp theo tinh thần nghị quyết TW7.

Theo kết quả rà soát của Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, hiện tại thành phố này có khoảng gần 300 cán bộ lãnh đạo quản lý đủ điều kiện thực hiện nội dung của đề án và có nguồn cán bộ trẻ sẵn sàng thay thế. Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cơ quan xây dựng đề án cho biết, mức hỗ trợ đến 200 triệu đồng không phải là tiền đền bù mà là khoản hỗ trợ được thực hiện khi cán bộ tự nguyện nghỉ việc, và chính sách lần này có sự kế thừa từ các chế độ, chính sách trước đây mà Đà Nẵng đã triển khai. Tuy nhiên, theo một số các nhà nghiên cứu chính sách, cách làm này có thể "lợi bất cập hại" như nhiều chính sách mang tính "xé rào" trước đây của thành phố Đà Nẵng.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đang có khoảng 380 cán bộ, công chức trẻ đang được bố trí làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thuộc đề án 922. Đây là nguồn cán bộ mà Đà Nẵng muốn thay thế cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo lớn tuổi hiện nay.  Vì vậy, nghị quyết hỗ trợ, khuyến khích cán bộ lãnh đạo tự nguyện nghỉ việc lần này của TP Đà Nẵng đang kỳ vọng trở thành "cú hích" mới trong công tác cán bộ.

Nhật Bản: Hơn 40 người bị thương do nổ một nhà hàng ở Hokkaido

VTV.vn - Cảnh sát Nhật Bản cho biết hơn 40 người đã bị thương trong vụ nổ tại một nhà hàng ở Sapporo, thủ phủ tỉnh cực Bắc Hokkaido của Nhật Bản.