TV& VIDEO

Đà Nẵng tổng kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại các công trình xây dựng

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 18:49 ngày 07/05/2018

VTV.vn - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 của ngành xây dựng Đà Nẵng sẽ kéo dài đến hết ngày 31/5/2018.

Với chủ đề "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong xây dựng", UBND thành phố Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các ban ngành liên quan triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, theo đó các công trình xây dựng sẽ là đối tượng kiểm tra đầu tiên.

Đợt kiểm tra bắt đầu vào chiều nay (7/5). 12 công trình là khách sạn nằm trong danh sách kiểm tra trong đợt 1 với mục đích là hướng dẫn, kiểm tra và xử lý các quy định của pháp luật về quản lý an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng; có kịch bản xử lý tình huống khi có sự cố lao động xảy ra. Qua kiểm tra nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành xử lý ngay, không nhắc nhở hay bổ sung khắc phục việc sai phạm. Đối với công trình không chấp hành sẽ cho ngưng toàn bộ việc thi công xây dựng.

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông vào tháng sau

VTV.vn - Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông muốn đợi sau khi cuộc bầu cử tại Israel vào ngày 17/9 kết thúc để công bố bản kế hoạch hòa bình Trung Đông.