TV& VIDEO

Đà Nẵng xét nghiệm cho tất cả thí sinh, cán bộ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đỗ Vinh, Phương Đông (VTV8)Cập nhật 06:03 ngày 01/09/2020

VTV.vn - Ngành Giáo dục phối hợp với ngành Y tế TP Đà Nẵng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 11.000 học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Từ sáng 31/8, tại tất cả các điểm thi tại Đà Nẵng, ngành Y tế bắt đầu lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19 cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trước đó, ngày 26/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính.

Ngày 1/9, ngành Y tế sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Đây là kỳ thi tốt nghiệp chưa có tiền lệ, vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã quán triệt tất cả thí sinh và những người làm công tác thi, sau khi xét nghiệm hạn chế tiếp xúc, chỉ di chuyển theo lịch thi và lịch làm nhiệm vụ của kỳ thi, nhằm tránh lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!