TV& VIDEO

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thành phố lần thứ 7

Văn ĐứcCập nhật 17:33 ngày 14/09/2021

VTV.vn - Hôm nay, 14/9, TP Đà Nẵng bắt đầu triển khai đợt xét nghiệm quy mô lớn trên phạm vi toàn thành phố lần thứ 7 để tiếp tục sàng lọc và tầm soát F0.

Đây là lần xét nghiệm được xem là có ý nghĩa quan trọng làm cơ sở để Đà Nẵng đánh giá tình hình, quyết định nới lỏng giãn cách xã hội sau hơn 1 tháng phong tỏa cứng toàn thành phố.

Trong đợt xét nghiệm lần này, TP Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm đại diện 100% hộ gia đình đối với các khu vực vùng vàng và đỏ; Đối với vùng xanh, việc xét nghiệm được thực hiện lấy mẫu ngẫu nhiên 50% hộ gia đình, ưu tiên cho những đại diện hộ chưa thực hiện lấy mẫu những lần trước đây.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ngoài việc đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, việc lấy mẫu đợt này phải đáp ứng yêu cầu giãn cách, không bỏ lọt đối tượng, bởi kết quả từ đợt xét nghiệm này sẽ là cơ sở để TP. Đà Nẵng thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách, cho phép thêm 1 số lĩnh vực, ngành nghề hoạt động, nhất là những hoạt động chăm lo an sinh xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh và cho phép 1 số công trình dự án trọng điểm đẩy nhanh tiến độ tăng tốc hoàn thành 1 số hạng mục cơ bản trước mùa mưa năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định đảm bảo đời sống cho người dân vùng phong tỏa

VTV.vn - Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giúp người dân vùng phong tỏa vừa đảm bảo cuộc sống, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.