TV& VIDEO

Đại lễ Vu lan "Bông hồng cài áo" ở Huế

Mỹ Nga - Trung ThànhCập nhật 08:45 ngày 15/08/2019

VTV.vn - Hôm nay 15/8 cũng là ngày rằm tháng 7 âm lịch - Ngày lễ chính trong mùa vu lan báo hiếu để hướng đến mẹ cha, bày tỏ lòng hiếu kính với những đấng sinh thành.

Những ngày này, nhiều ngôi chùa tại Cố đô Huế lại thu hút đông đảo Phật tử đến trong ngày lễ Vu Lan …Là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, đây là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước.

Và vào dịp lễ này, không thể thiếu nghi lễ Bông hồng cài áo. Bông hồng màu đỏ, thấm thía hơn giá trị khi còn được ở bên những đấng sinh thành. Bông hồng trắng của những ai mất mẹ cha...Mỗi bông hồng như chất chứa tất thảy tâm tư của những người con trong dịp lễ Vu Lan.

Đặc biệt trong dịp lễ Vu Lan năm nay, thông điệp "Không đốt vàng mã, không cúng lễ thu tiền" đã được thực hiện nghiêm túc tại nhiều ngôi chùa và cơ sở thờ tự của Huế. Điều này đã giúp cho việc tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu tại đây trở nên trang nghiêm và ý nghĩa hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử tại vùng dân tộc thiểu số

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số.