TV& VIDEO

Đắk Lắk đẩy mạnh phong trào dạy bơi trong trường học

Ngọc Thúy, Hoàng TuyềnCập nhật 16:47 ngày 02/06/2022

VTV.vn-Trước tình trạng nhiều trẻ em tử vong do đuối nước, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị các trường học đẩy mạnh phong trào dạy bơi cho học sinh ngay trong dịp hè.

Bên cạnh đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị các đơn vị trường học đẩy mạnh công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Các trường học phối hợp với chính quyền địa phương thống kê, rà soát số lượng ao, hồ, sông, suối… để đề xuất các giải pháp phòng, chống đuối nước.

Từ tháng 5-6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế trường học về kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, giáo dục phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Từ tháng 6-8 tới đây sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh và cộng đồng về giáo dục, trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em.

Chỉ riêng trong năm học 2021-2022 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã có 27 em học sinh bị đuối nước thương tâm, trong đó riêng từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh đã có 25 học sinh bị tử vong do đuối nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!