TV& VIDEO

Đắk Lắk phát hiên ca dương tính với SARS-CoV-2

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 20:38 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Sáng ngày 9/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Theo khai báo Y tế, sáng 2/5, bệnh nhân tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ viện AMIDA (địa điểm 539 Điện Biên Phủ - Đà Nẵng). Từ sáng 3/5 đến sáng 6/5, bệnh nhân di chuyển nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng.

Tối ngày 6/5, bệnh nhân cùng bạn đi ô tô về đến địa chỉ 189/1/25 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tối 7/5, sau khi biết mình đã tiếp xúc với ca bệnh 3131, bệnh nhân trên đã đến trạm Y tế phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột khai báo và được đưa đi cách ly. Tối ngày 8/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Hiện, ngành Y tế Đắk Lắk đang tiếp tục rà soát những người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Đồng thời tiến hành cách ly y tế hẻm 189/1 Mai Hắc Đế, nơi bệnh nhân ở trọ và không tiếp nhận bệnh nhân tại Trạm Y tế phường Tân Thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mỹ công bố viện trợ thêm 500 triệu liều vaccine

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, nước này sẽ ủng hộ thêm 500 triệu liều vaccine của hãng Pfizer - BioNTech cho các nước trên thế giới có thu nhập thấp và trung bình.