TV& VIDEO

Đắk Nông: Bất cập trong tái định cư thủy điện

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 16:55 ngày 22/06/2021

VTV.vn - Sau hơn 10 năm, dự án khu TĐC thủy điện Đắk R’tih khởi công xây dựng phục vụ tái định cư cho 200 hộ dân di dời để xây dựng thủy điện vẫn chưa hoàn thành..

Dự án khu tái định cư thủy điện Đắk R’tih, thuộc thôn Tân Hòa, xã Đắk R’Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bắt đầu khởi công xây dựng năm 2006 do Công ty cổ phần thủy điện Đắk R’tih làm chủ đầu tư, nhằm phục vụ tái định cư cho hơn 200 hộ dân thuộc diện phải di dời để xây dựng thủy điện Đắk R’tih. Tuy nhiên, đến nay, khu tái định cư này đã bộc lộ nhiều bất cập, khiến nhiều người dân chưa thể vào ở để ổn định cuộc sống.

Dự án khu tái định cư thủy điện Đắk R’tih có diện tích 16,9 ha, với tổng kinh phí xây dựng gần 30 tỷ đồng. Đã hơn 10 năm từ ngày khởi công xây dựng, thế nhưng, hiện trạng khu tái định cư cây cỏ mọc um tùm, nhiều hạng mục công trình đang dần bị hư hỏng, xuống cấp, hệ thống mương máng có dấu hiệu sạt lở. Trong khi đó nhiều hộ dân mất nhà, mất đất phải thuê nhà để ở và "mòn mỏi" chờ tái định cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng tiêm vắc-xin cho các đối tượng đặc biệt

VTV.vn - Đà Nẵng triển khai các đợt tiêm riêng cho những đối tượng đặc biệt như người nước ngoài, người cao tuổi có bệnh nền và đặc biệt là những thai phụ từ 13 tuần thai trở lên.