TV& VIDEO

Đắk Nông nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm

Huy Kha, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 11:00 ngày 01/10/2017

VTV.vn - Tại các huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông, việc triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm bước đầu giúp đồng dân tộc thiểu số thoát nghèo.

Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo đưa khoa học công nghệ cao vào ứng dụng trong trồng dâu nuôi tằm, và đồng loạt triển khai trên diện rộng ở các huyện đặc biệt khó khăn như: Tuy Đức, Krông Nô, Đắk Glong. Tính đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông đã tạo dựng được trên 60 mô hình dâu tằm có quy mô lớn, cho giá trị kinh tế cao.

Để nhân rộng các vùng trồng dâu nuôi tằm tập trung, cái khó không phải là đầu ra cho sản phẩm hay nguồn vốn, mà là giống cây dâu, con tằm gốc bản địa. Để tháo gỡ khó khăn này, Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông đã lập đề án, phối hợp với những trang trại dâu tằm để cấp kinh phí bảo tồn, nhân rộng nguồn giống. Cùng với đó, trong những năm tới, Đắk Nông sẽ liên kết với Lâm Đồng xây dựng những vùng nguyên liệu có quy mô lớn và các nhà máy có hàm lượng chế biến cao để gia tăng giá trị sản phẩm.

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.