TV& VIDEO

Đắk Nông: Xử phạt nguyên lãnh đạo xã vì xây nhà ở trái phép

Phúc TrưởngCập nhật 16:51 ngày 21/07/2022

VTV.vn-UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông vừa có văn bản quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp về lĩnh vực đất đai.

Theo văn bản quyết định xử phạt, ông Trần Văn Hóa nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp bị xử phạt số tiền 6,5 triệu đồng vì có hành vi vi phạm hành chính. Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định. Quyết định còn buộc ông Trần Văn Hóa phải đăng ký đất đai theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Trước đó, báo chí đã có phản ánh nội dung, năm 2011, UBND huyện Đắk R’lấp phát hiện có sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Hóa. Tuy nhiên, 11 năm sau, ông Hóa vẫn xây dựng công trình trên diện tích đã thu hồi. Mặc dù UBND huyện Đắk R’lấp đã 2 lần ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định và 4 lần yêu cầu dừng thi công cho ông Hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.