TV& VIDEO

Đấu tranh chống buôn bán người qua biên giới

Tấn HiềnCập nhật 17:03 ngày 02/08/2022

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai tổ chức hội nghị Tổng kết chuyên án về hoạt động mua bán người xảy ra trên địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai thời gian qua.

Liên quan tới vụ án buôn bán 07 thanh niên Jrai sang Campuchia cuối tháng 6 vừa qua mà VTV8 đã thông tin; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai tổ chức hội nghị Tổng kết chuyên án về hoạt động mua bán người xảy ra trên địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai (gọi tắt chuyên án GL622).

Qua đấu tranh, chuyên án đã bắt giữ đối tượng Trần Quang Quyết trú xã Ia Đal, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum là mắt xích của đường dây cùng các đối tượng có liên quan. Cùng với đó, Bộ đội Biên phòng Gia Lai cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Việt Nam, Campuchia đưa 07 nạn nhân trở về địa phương an toàn chỉ trong thời gian ngắn.

Đồn Biên phòng xã Ia O cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án “mua bán người” đối với đối tượng Trần Quang Quyết. Cùng với việc thực hiện thắng lợi chuyên án GL622, hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng Gia Lai đang triển khai đa dạng nhiều hình thức tuyên truyền trong vùng dân tộc thiểu số tại khu vực biên giới để bà con nâng cao cảnh giác với những lời mời việc nhẹ, lương cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.