TV& VIDEO

Định giá 5 tàu vỏ thép theo Nghị định 67 tại Bình Định

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 16:30 ngày 17/09/2018

Việc tổ chức định giá nhằm có cơ sở bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân trong quá trình tàu cá vỏ thép bị hư hỏng nằm bờ.

VTV.vn - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phú Tài vừa tổ chức định giá lại một số hạng mục trên 5 tàu cá vỏ thép của các ngư dân Bình Định.

Theo kết quả thẩm định, giá trị của 5 tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Bình Định đóng tại Công ty TNHH Đại Nguyên Dương giảm rất nhiều. Cụ thể, giá trị của 3 hạng mục gồm tôn thép, máy dàn lạnh, máy dò từ hơn 3,3 tỉ đồng đã được định giá lại thấp hơn, còn hơn 1,8 tỉ đồng. Kết quả này là cơ sở để Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và ngư dân thực hiện việc hỗ trợ đền bù, hỗ trợ tàu cá vỏ thép bị hư hỏng nằm bờ để sửa chữa và cũng là điều kiện để ngân hàng thu hồi nợ vay đóng tàu.  

Trước đó, qua nhiều lần thỏa thuận, 5 ngư dân có tàu vỏ thép bị hư hỏng và đơn vị đóng là công ty Đại Nguyên Dương chưa thống nhất được mức giá bồi thường. Lần mới nhất là vào giữa tháng 4/2018, hai bên đã thống nhất mức hỗ trợ là 811 triệu đồng dưới sự chứng kiến của các cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên trên thực tế, đến thời điểm này, 5 ngư dân có tàu vỏ thép hư hỏng vẫn chưa nhận được khoản tiền đền bù nào.