TV& VIDEO

Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm việc tại tỉnh Phú Yên

TTXVNCập nhật 15:16 ngày 25/05/2018

Đoàn viên, thanh niên lắp ráp cần, bóng điện để thực hiện công trình Thắp sáng đường quê tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa.

VTV.vn - Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên đến năm 2020 của Chính phủ, tỉnh Phú Yên tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên học tập, nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ.

Ngày 25/5, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam có buổi làm việc tại tỉnh Phú Yên để kiểm tra việc thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên; kết quả thực hiện Nghị quyết và Chương trình phát triển thanh niên đến năm 2020 của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết: Toàn tỉnh hiện có hơn 261.000 thanh niên, chiếm tỷ lệ 29,15% dân số của tỉnh. Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên đến năm 2020 của Chính phủ, tỉnh Phú Yên tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên học tập, nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ và giải quyết việc làm. Cụ thể, từ năm 2011 đến nay đã triển khai thực hiện 2 dự án giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn là "Tri thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nông thôn miền núi" và "Làng ngư nghiệp thanh niên ở xã An Hải (huyện Tuy An)". Các đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (giai đoạn 2011 – 2015) đã thu hút hơn 59.000 thanh niên tham gia, qua đó giải quyết việc làm cho 25.000 lao động…

Việc nâng cao ý thức chính trị, tinh thần yêu nước cho thanh niên cũng được chú trọng. 100% cán bộ Đoàn, thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, Hiến pháp, pháp luật. Các hoạt động tuyên truyền này được lồng ghép qua các buổi sinh hoạt, giao lưu, tọa đàm… bằng các việc làm thiết thực như chương trình "Nghĩa tình biên giới hải đảo", "Ngày hội tòng quân"… đã phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Việc thực hiện các chính sách đối với thanh niên ở Phú Yên có kết quả tích cực nhiều mặt. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm chưa đạt mục tiêu; một bộ phận thanh niên còn sa ngã vào các tệ nạn xã hội; việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền địa phương với thanh niên chưa được quan tâm đúng mức...

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đã góp nhiều ý kiến để tỉnh Phú Yên hoàn thiện hơn các chương trình phát triển thanh niên theo Nghị quyết của Chính phủ.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam lưu ý tỉnh Phú Yên cần quan tâm đến lực lượng thanh niên ở nông thôn, nhất là việc giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đối với thanh niên trong tình hình mới…

Ấn Độ lo ngại bệnh nấm xanh trên người mắc Covid-19

VTV.vn - Sau các bệnh nấm đen, trắng và vàng, giờ đây Ấn Độ lại lo ngại về bệnh nấm xanh xuất hiện trên những người từng mắc Covid-19.