TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Doanh nghiệp sớm khôi phục hoạt động sản xuất sau bão

Ngọc Bích, Hữu ThịnhCập nhật 21:49 ngày 28/09/2022

VTV.vn- Sáng sớm nay, 28/9, ngay sau khi bão số 4 vừa đi qua, các doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung đã bắt tay ngay vào sản xuất, đảm bảo các hợp đồng xuất khẩu đã ký trong năm.

KCN THACO Chu Lai là một vùng chịu ảnh hưởng lớn của bão Noru với mức độ rủi ro thiên tai rất cao, do vậy doanh nghiệp đã gấp rút triển khai các kế hoạch, phương án phòng chống bão.

Ngay sau khi bão tan, tại các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô hoạt động sản xuất được khởi động ngay lập tức vào hôm nay, có như vậy các đơn hàng mới hoàn thành đúng tiến độ. Theo kế hoạch năm nay THACO AUTO sẽ hoàn thành sản xuất, đưa ra thị trường với số lượng 142.000 xe, trong đó xe du lịch hơn 115.000 xe, xe tải:25.800 xe, xe bus: 1.150 xe, tiếp tục dẫn đầu thị phần ô tô tại thị trường Việt Nam.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất ngay sao bão, lãnh đạo các địa phương trực tiếp đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra.

Tại các khu, cụm công nghiệp, các địa phương đã triển khai nhanh việc đấu nối lại mạng lưới điện quốc gia; sửa chữa hạ tầng giao thông hư hỏng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại ngay sau bão tan.

Hầu hết các doanh nghiệp ở miền Trung đang tích cực sản xuất, hạn chế thời gian gián đoạn ngắn nhất, đảm bảo tiến độ giao hàng cho đối tác nhất là khi những tháng cuối năm hợp đồng với các đối tác luôn là áp lực với doanh nghiệp, với Thaco Chu Lai càng quan trọng hơn khi thị trường đang mở rộng sang Mỹ, Úc, Đức.

Sự khẩn trương, đẩy mạnh sản xuất, duy trì giao thương trong mùa mưa bão là một trong những đặc điểm của cộng đồng doanh nghiệp tại miền Trung- vùng đất luôn gánh chịu những bất thường của thiên tai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thanh Hóa quyết liệt thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

VTV.vn - Trong tháng cuối năm, tỉnh Thanh Hóa tập trung cao trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.