TV& VIDEO

Độc đáo chợ quê Tiên Phước, Quảng Nam

Minh Đức, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 08:57 ngày 11/07/2018

VTV.vn- Đến với một phiên chợ đặc biệt mà ở đó như tìm thấy được những nét đẹp của cuộc sống làng quê qua các gian hàng nông sản và những món ăn dân dã quê hương - chợ Tiên Phước.

Đã hai năm qua, cứ đến vụ thu hoạch nông sản hay các dịp lễ lạt của địa phương, UBND Huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam đều tổ chức Phiên chợ xứ Tiên. Phiên chợ của những nhà vườn và tổ hợp sản xuất nông sản – nơi giao thương trao đổi hàng hoá giữa những nông dân và cũng là nơi để giới thiệu các đặc sản quê hương Tiên Phước với khách thập phương.

Tiên Phước là vùng trung du đặc trưng của xứ Quảng, nơi có nhiều di tích văn hoá và cũng là vùng đất có nhiều nông sản nổi tiếng. Đây là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp nhà vườn kết hợp với du lịch sinh thái. Hiện chính quyền địa phương đã triển khai đề án mỗi xã phường một sản phẩm, và những phiên chợ như thế này rất cần thiết để những nông dân học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tại phiên chợ xứ Tiên còn có nhiều món ăn đặc sản được làm từ nguyên liệu địa phương, như một điểm nhấn mang nét đẹp của văn hoá ẩm thực vùng trung du. Đến với phiên chợ xứ Tiên, chúng ta sẽ cảm nhận được cái dung dị, gần gũi và ấm áp của tình quê nơi đây. 

Johnson & Johnson che giấu chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em

VTV.vn - Hãng dược phẩm và mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ này đã biết nhưng cố tình che giấu nhiều năm qua. Thông tin vừa được hãng tin Reuters công bố ngày 14/12.