TV& VIDEO

Động đất mạnh tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản

VTV8Cập nhật 17:07 ngày 08/10/2021

VTV.vn - Tối qua, 07/10, thủ đô Tokyo của Nhật Bản và các khu vực lân cận đã rung chuyển bởi một trận động đất có độ lớn 6,1 làm hơn 20 người bị thương.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra lúc 22h41 tối qua (tức 20h41 giờ Hà Nội), tâm chấn nằm ở tỉnh Chiba, phía đông Tokyo và ở độ sâu 80 km.

Động đất khiến nhiều tòa nhà rung chuyển và kích hoạt cảnh báo khẩn cấp trên điện thoại của các cư dân địa phương. Nhiều hành khách đã bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà trong bối cảnh giao thông bị gián đoạn tại nhiều nơi. Một số dịch vụ tàu cao tốc và tàu hỏa đã bị tạm dừng để đề phòng những dư chấn có thể xảy ra.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã cho kiểm tra khẩn cấp tại các nhà máy hạt nhân trong khu vực và cho biết không có bất thường nào tại các cơ sở này.

Mặc dù không có cảnh báo sóng thần được ban bố, nhưng theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, đây là một trong những trận động đất mạnh nhất tại thủ đô Tokyo kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên

VTV.vn - Phát triển du lịch sinh thái góp phần tích cực vào bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm và đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.