TV& VIDEO

Du lịch Đà Nẵng mong chờ chủ trương hộ chiếu vaccine

Hoàng Thủy (VTV8)Cập nhật 09:25 ngày 18/03/2021

VTV.vn - “Hộ chiếu vaccine” là hình thức chứng minh một cá nhân đã được tiêm vaccine COVID- 19 khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Có thể thấy từ khi dịch COVID- 19 bùng phát, thị trường du lịch quốc tế tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng bị tê liệt hoàn toàn.

Rất nhiều doanh nghiệp vận tải, du lịch, lữ hành quốc tế đã kiệt quệ, ngưng hoạt động vì không có khách. Trước tình hình đó, nếu được áp dụng “Hộ chiếu vaccine” để đón khách trở lại thì đây thật sự là chiếc phao cứu sinh cho ngành du lịch quốc tế.

Doanh nghiệp vận tải du lịch quốc tế là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid-19 trong thời gian vừa qua. Hàng loạt tập đoàn, công ty rơi vào cảnh ngưng trệ hoạt động từ đầu năm 2020.

Trong bối cảnh vắc xin COVID- 19 đang được phủ rộng, khi nghe chủ trương về “hộ chiếu vắc xin”, bên cạnh việc đồng tình về tính khả thi của chủ trương này thì các chủ doanh nghiệp cũng tỏ ra khá lo ngại.

Theo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, khi vắc xin đang được điều phối ở nhiều quốc gia, việc áp dụng “hộ chiếu vắc xin” để đón khách trở lại là phù hợp. Hộ chiếu vắc xin chính là hàng rào kỹ thuật cần thiết để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.