Chỉ mới phát triển du lịch trong vòng vài năm gần đây, nhưng hình ảnh một số làng quê của tỉnh Quảng Nam đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách. Đặc biệt với Hội An - một điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới, đô thị cổ này đã không ngừng làm mới sản phẩm du lịch tại các vùng đệm, vừa thu hút khách vừa góp phần giảm tải áp lực cho khu vực Phố Cổ.
Khi nói đến Hội An người ta thường nghĩ ngay đến khu Phố Cổ với bề dày văn hóa lịch sử. Nhưng Hội An còn có những vùng đệm với không gian xanh mát. Với những vị khách đến từ châu Âu này, được tự tay trải nghiệm các công việc đồng áng là điều vô cùng thú vị. Bởi với họ, đi du lịch không chỉ là để nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên, con người, mà còn là dịp để hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn hóa của một đất nước.
Khi làm nông nghiệp kết hợp du lịch, nông dân chính là người hiểu rõ nhất ruộng vườn của mình, là "hướng dẫn viên" tốt nhất cho du khách. Sản phẩm khép kín từ vườn đến bàn ăn là một mô hình mới, mà sau khi khách trải nghiệm công việc đồng áng, từ những nguyên liệu thu hoạch được khách lại mang vào nhà bếp để tự chế biến những món ăn thuần Việt, thưởng thức bữa ăn trưa giữa cánh đồng lúa tại Hội An.
Sau đại dịch COVID-19, xu thế được nhiều du khách ưa chuộng là du lịch bền vững, an toàn, gần gũi với thiên nhiên. Và loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn thu hút khách cũng chính vì điều đó. Những người nông dân với sự am hiểu và biết ơn đối với chính những loại cây trồng, vật nuôi trên mảnh đất của mình đã tạo ra trải nghiệm xuyên suốt, riêng biệt và độc đáo cho du khách.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!