TV& VIDEO

Festival Huế 2018: Thưởng lãm đồ sứ ký quý hiếm nhất thời Lê Trịnh, Chúa Nguyễn

Mỹ Nga, Công Điền (VTV8)Cập nhật 20:17 ngày 25/04/2018

VTV.vn - Nằm trong hoạt động chào đón Festival Huế 2018, sáng 25/4 tại Bảo tàng cổ vật cung đình Huế diễn ra triển lãm "Đồ sứ ký kiểu thời Lê – Trịnh, chúa Nguyễn và thời Nguyễn".

Nếu như trước đây các Bảo tàng tại Huế chỉ chủ yếu trưng bày đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn thì tại triển lãm lần này, những món đồ sứ ký kiểu quý hiếm nhất, có giá trị cao nhất, đó là đồ sứ ký kiểu thời Lê – Trịnh và chúa Nguyễn hội tụ đầy đủ tại Bảo tàng cổ vật cung đình Huế. Lần đầu tiên, công chúng được chiêm ngưỡng các tuyệt phẩm tinh hoa của dòng đồ sứ ký kiểu xuyên suốt các triều đại Lê – Trịnh, chúa Nguyễn và triều Nguyễn. 

Trải qua thời gian, dòng đồ sứ ký kiểu đã bị mất mát, thất thoát và dần trở nên hiếm hoi. Thế nhưng nhờ những nỗ lực trong việc gìn giữ, nhiều hiện vật quý giá trong kho tàng cổ vật Việt Nam đã được tôn vinh và đến gần hơn với công chúng.

Bình Định họp triển khai ứng phó bão số 9

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tổ chức họp khẩn với các sở, ban ngành khẩn trương ứng phó với cơn bão số 9.